Địa chỉ : Đường Trường Chinh- KP. Tân Phú- phường Phú Mỹ - Thị xã Phú Mỹ- Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Điện thoại : 02543894673-0974797400

Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường Nuôi dạy trẻ khiếm thị Hữu Nghị

Kịch bản Diễn tập xử trí tình huống khi phát hiện có trường hợp nghi mắc Covid-19; có ca F0; có F1 trong trường học

- Xử trí tình huống khi phát hiện có trường hợp nghi mắc Covid-19; - Xử trí tình huống khi phát hiện có trường hợp có ca F0; - Xử trí tình huống khi phát hiện có F1 trong trường học.

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH BRVT

TRƯỜNG NDT KHIẾM THỊ HN

TX Phú Mỹ, ngày 10 tháng 02 năm 2022

KỊCH BẢN

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN, NỘI DUNG DIỄN TẬP

1. Thời gian: Vào lúc 14 giờ 00, ngày 11 tháng 02 năm 2022

2. Địa điểm: Trường NDT Khiếm Thị Hữu Nghị.

3. Thành phần:

- Nhà trường:

+ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 trường: 12 thành viên

+ Tổ an toàn phòng chống Covid-19: 4 tổ

+ Giáo viên: Các GV được phân công làm GV và HS

4. Nội dung diễn tập:

- Xử trí tình huống khi phát hiện có trường hợp nghi mắc Covid-19;

- Xử trí tình huống khi phát hiện có trường hợp có ca F0;

- Xử trí tình huống khi phát hiện có F1 trong trường học.

II. TÌNH HUỐNG DIỄN TẬP PHÒNG, CHỐNG COVID-19 TẠI TRƯỜNG HỌC KHI HỌC SINH ĐI HỌC TRỰC TIẾP

Tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường:

Khi có HS nghi ngờ mắc covid:

+ Khi HS chưa vào trong trường: Thông báo CMHS đưa HS đến trạm y tế để kiểm tra.

Khi HS đã vào trong khuôn viên trường: Đưa vào phòng y tế để kiểm tra sàng lọc.

1. Tình huống khi phát hiện có trường hợp nghi mắc Covid-19 trong trường học.

Thời điểm 14 giờ 15 phút, GVCN lớp 3B báo cáo BCĐ trường phát hiện có em học sinh có biểu hiện nghi mắc Covid-19 (sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác hoặc có tiền sử đến, về từ vùng có dịch).

Xử lý tình huống thực hiện theo các bước:

- Bước 1: Trưởng BCĐ nhà trường kích hoạt ngay các phương án phòng chống dịch, chỉ đạo thực hiện:

+ Giao cho GVCN lớp 3B yêu cầu học sinh lớp không tự ý di chuyển, không được tiếp xúc với người xung quanh, thực hiện 5K, chờ được hướng dẫn xử trí.

+ Giao cho cô Nguyễn Thị Thuận dẫn học sinh nghi nhiễm theo luồng quy định tới phòng y tế.

- Bước 2: Cô Nguyễn Thi Thu Huyền ghi sổ theo dõi; điều tra dịch tễ; tiến hành test nhanh cho người nghi nhiễm.

- Bước 3: Cô Nguyễn Thi Thu Huyền báo cáo BCĐ trường kết quả test nhanh. Dựa trên cơ sở kết quả test nhanh BCĐ trường quyết định:

+ Kết quả test nhanh âm tính: Cho HS nghỉ tại phòng y tế và yêu cầu CMHS tới đón về tiếp tục theo dõi.

Thông báo GVCN cho Hs học bình thường

+ Kết quả test nhanh dương tính xử lý theo mục 2.1

2. Tình huống khi phát hiện có trường hợp có ca F0 trong trường học.

2.1. Tiếp tục với tình huống ở phần 1, khi kết quả test nhanh dương tính

Khi được bộ phận y tế báo cáo trường hợp test nhanh dương tính, BCĐ trường thực hiện các bước:

+ Giao cho cô Nguyễn Thị Thuận dẫn học sinh F0 theo luồng quy định tới phòng cách ly F0.

+ Giao ông Nguyễn Xuân Đảm thực hiện công tác căng dây phong tỏa lớp học.

- Bước 2: Giao cô Vũ Thị Nguyệt lập danh sách người tiếp xúc gần dưới 02 mét (F1) với người bị F0 gửi BCĐ của trường để thực hiện các bước về phòng chống dịch;

- Bước 3: Giao cho cô Nguyễn Thị Thuận yêu cầu các F1 đi theo luồng quy định để tới khu cách ly cho F1.

BCĐ trường tiến hành bàn giao F0; F1 cho cơ quan có thẩm quyền (y tế địa phương).

- Bước 4: GVCN lớp 3B điều học sinh còn lại tới phòng khác theo hướng dẫn của BCĐ trường;

ông Hồ Minh Phụng thực hiện công tác khử khuẩn phòng lớp 3B.

- Bước 5: BCĐ trường dựa trên cơ sở sau khi thực hiện các biện pháp an toàn về phòng chống dịch và sự chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định cho đơn vị tiếp tục hoạt động bình thường mới hoặc tạm dừng hoạt động theo quy định.

2.2. Với tình huống được báo có F0 thông qua kết quả xét nghiệm (PCR) từ nơi khác

Thời điểm 15 giờ 00 phút, BCĐ trường nhận được điện thoại từ y tế địa phương báo có học sinh lớp 5 có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính (PCR). BCĐ trường thực hiện các bước:

+ Giao cho GVCN lớp 5 yêu cầu học sinh lớp không tự ý di chuyển, không được tiếp xúc với người xung quanh, thực hiện 5K, chờ được hướng dẫn xử trí.

+ Giao cô Nguyễn Thị Thu Huyền (NVYT) ghi sổ theo dõi; điều tra dịch tễ F0;

+ Giao ông Nguyễn Xuân Đảm (BV) thực hiện công tác căng dây phong tỏa lớp học.

- Bước 4: GVCN lớp 5 điều học sinh còn lại tới phòng khác theo hướng dẫn của BCĐ trường;

Ông Nguyễn Xuân Đảm thực hiện công tác khử khuẩn phòng học lớp 5.

3. Tình huống khi phát hiện có F1 trong trường học.

Thời điểm 15 giờ 30 phút, BCĐ trường nhận được điện thoại từ y tế địa phương báo có học sinh lớp 3B có tiếp xúc gần với mẹ là người có kết quả xét nghiệm (PCR) dương tính với Covid-19.

Xử lý tình huống thực hiện theo các bước:

+ Giao cho cô Nguyễn Thị Thuận dẫn học sinh F1 theo luồng quy định tới phòng cách ly F1.

+ Cô Nguyễn Thị Thu Huyền (NVYT) ghi sổ theo dõi; điều tra dịch tễ; tiến hành test nhanh cho người F1.

- Bước 2: Giao cô Vũ Thị Nguyệt lập danh sách người tiếp xúc gần dưới 02 mét (F2) với người bị F1 gửi BCĐ của trường để thực hiện các bước về phòng chống dịch;

- Bước 3: Cô Nguyễn Thị Thu Huyền (NVYT) báo cáo BCĐ trường kết quả test nhanh. Dựa trên cơ sở kết quả test nhanh BCĐ trường quyết định:

+ Kết quả test nhanh âm tính: Cho HS nghỉ tại phòng y tế và yêu cầu CMHS tới đón về tiếp tục cách ly.

+ Kết quả test nhanh dương tính xử lý theo mục 2.1

Trên đây là kịch bản diễn tập xử trí tình huống khi phát hiện có trường hợp nghi mắc Covid-19; có ca F0; có F1 của Trường NDT Khiếm Thị Hữu Nghị./.

TM. BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

NGUYỄN THỊ THÚY